Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia dự án Luật đất đai (sửa đổi)  (16/10/2013 9:00:00 SA)

Thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013, ngày 15/10/2013, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia dự án Luật đất đai (sửa đổi). Đồng chí Lê Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các ĐBQH Nguyễn Thành Bộ, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hà Trung và đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

LYKL_16_10_20131.jpg

Quản lý đất đai là vấn đề phức tạp và nhạy cảm, tác động trực tiếp đến kinh tế, chính trị, xã hội, sự ổn định và phát triển của đất nước; kết quả tổng kết gần 10 năm thực hiện Luật Đất đai năm 2003 đã chỉ ra những tồn tại, bất cập của hệ thống pháp luật về đất đai. Mặt khác, để thể chế hóa những quan điểm, chủ trương, chính sách lớn của Đảng đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đòi hỏi phải sửa đổi Luật Đất đai năm 2003 một cách toàn diện.

Nhận thức rõ dự án Luật Đất đai (sửa đổi) là đạo luật quan trọng có tác động lớn đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất, tác động đến sự phát triển kinh tế đất nước và ảnh hưởng đến toàn xã hội, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan đã dành nhiều thời gian nghiên cứu cẩn thận, kỹ lưỡng và thực hiện các bước đi thận trọng. Tại kỳ họp thứ 4 và kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 có 14 chương, 212 điều (tăng 2 điều so với dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5).

Tại hội nghị, có 9 ý kiến của các đại biểu tham gia góp ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm hoàn thiện hơn nữa các nội dung của dự thảo để trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII. Đa số các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung của dự thảo luật đã được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiếp thu, chỉnh lý. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia góp ý một số vấn đề như: Phạm vi điều chỉnh của luật; giải thích từ ngữ; sở hữu đất đai; vấn đề thu hồi đất, trưng dụng đất; nguyên tắc, phương pháp xác định giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể; công chức địa chính ở xã, phường, thị trấn; điều kiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư; các trường hợp thu hồi đất để sử dụng vào mục đích phục vụ lợi ích quốc gia, công cộng, phát triển kinh tế - xã hội; cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc; cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất; nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất; bố trí tái định cư cho hộ gia đình, cá nhân có đất ở thu hồi mà phải di chuyển chỗ ở; bồi thường đối với cây trồng, vật nuôi...

LYKL_16_10_20132.jpg

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Nam tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ xem xét, tổng hợp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gửi đến các vị ĐBQH trong Đoàn cho ý kiến và tham gia tại kỳ họp sắp tới.

Lê Văn Mạnh - Phòng Công tác ĐBQH

 

Số lần đọc: 2027

Các tin liên quan

Tin mới »

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".