Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Hội nghị lấy ý kiến tham gia về Dự thảo Luật phòng, chống khủng bố và Dự thảo Luật giáo dục quốc phòng và an ninh  (01/04/2013 3:05:25 CH)

Thực hiện Chương trình xây dựng luật của Quốc hội năm 2013, ngày 01/4/2013, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Luật phòng, chống khủng bố và Dự thảo Luật giáo dục quốc phòng và an ninh. Đồng chí Nguyễn Thành Bộ, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Thanh Hoá chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thanh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành có liên quan.

qh1-4-2013.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và tham gia góp ý kiến về Dự thảo Luật phòng, chống khủng bố và Dự thảo Luật giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm hoàn thiện hơn nữa các nội dung của dự thảo để trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá XIII. Đa số các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung của dự thảo. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia góp ý một số vấn đề, cụ thể:

Đối với Dự thảo Luật phòng, chống khủng bố, các ý kiến tham gia chủ yếu về các vấn đề như: tên gọi; định nghĩa về phòng, chống khủng bố; về thành lập, quy định nhiệm vụ, quyền hạn của ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố các cấp; về lực lượng chống khủng bố; về người chỉ huy chống khủng bố; về tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về khủng bố; về biện pháp chống khủng bố; nhận biết, cập nhật thông tin khách hàng và áp dụng biện pháp tạm thời; về trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong phòng, chống khủng bố.

Đối với Dự thảo Luật giáo dục quốc phòng và an ninh, các ý kiến tham gia chủ yếu vào các vấn đề như: Phạm vi điều chỉnh của luật; về trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; về chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh cho từng cấp học và cho các trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng, đại học; về bồi dưỡng kiến thức về quốc phòng và an ninh cho những người có vai trò và ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng dân cư; về chế độ quyền lợi với đối tượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh; về báo cáo viên, tuyên truyền viên giáo dục quốc phòng và an ninh; về hợp tác quốc tế...

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Bộ đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu và yêu cầu Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tổng hợp đầy đủ các ý kiến tham gia để gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội đảm bảo thời gian quy định, đồng thời gửi các đại biểu Quốc hội nghiên cứu, tham khảo và tham gia ý kiến tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.

Phòng CT ĐBQH

Số lần đọc: 2132

Các tin liên quan

Tin mới »

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".