Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Ban Dân nguyện khảo sát hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa  (25/09/2014 9:05:00 CH)

Ngày 25/9/2014, Ban Dân nguyện của Ủy ban thường vụ Quốc hội do ông Bùi Nguyên Súy, Phó trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi làm việc có ông Lê Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phan Thanh Thuận, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh; cán bộ, chuyên viên Vụ Dân nguyện, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 QH_25_9_20141.jpg

Tại buổi làm việc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Nam đã báo cáo với Đoàn khảo sát của Ban Dân nguyện về hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH trong những năm qua. Theo báo cáo, Đoàn ĐBQH tỉnh luôn coi giám sát là hoạt động trọng tâm, được các ĐBQH trong Đoàn quan tâm nên các cuộc giám sát của Đoàn đạt hiệu quả tốt, góp phần nâng cao vị thế của Đoàn ĐBQH tỉnh. Một số cuộc giám sát của Đoàn đã được cử tri cũng như các cơ quan, tổ chức liên quan đánh giá cao như: Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong xây dựng các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh; giám sát việc thực hiện các kiến nghị giám sát của Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh; giám sát về vấn đề nông dân bỏ ruộng, trả ruộng... Tuy nhiên, bên cạnh đó, hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh cũng gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

            Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận, góp ý góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của Đoàn.

 QH_25_9_20142.jpg

Kết thúc buổi làm việc, ông Bùi Nguyên Súy đánh giá cao kết quả hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều đổi mới trong tổ chức giám sát, đã có sự kết hợp hiệu quả giữa hoạt động giám sát với tiếp xúc cử tri, sử dụng chuyên gia tư vấn, sử dụng báo cáo của Kiểm toán Nhà nước khu vực XI, kết quả giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh; mối quan hệ phối hợp giữa Đoàn ĐBQH với HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh trong hoạt động giám sát… Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Đoàn phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động giám sát nói riêng và hoạt động của Đoàn nói chung; chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đoàn khảo sát ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa để đưa vào báo cáo chung của Đoàn./.

Lê Thị Thu Hò​a Phòng Công tác ĐBQH

Số lần đọc: 2611

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".