Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018  (29/12/2017 5:00:00 CH)

Chiều 28/12, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, văn phòng HĐND tỉnh.

 

1

Đồng chí Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, trình bày báo cáo tổng kết.

Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện quy chế hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và quy chế phối hợp giữa Đoàn với Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh. Ngay từ đầu năm, Đoàn ĐBQH tỉnh đã sớm ổn định tổ chức và hoạt động, triển khai nghiêm túc, đầy đủ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Về công tác tiếp xúc cử tri, cùng với các cuộc tiếp xúc trước và sau các kỳ họp Quốc hội, đoàn còn tổ chức tiếp xúc với cử tri nơi cư trú của ĐBQH. Bên cạnh đó, các ĐBQH trong đoàn thường xuyên gặp gỡ với cử tri nơi cư trú, nơi công tác, qua đó thông tin tới cử tri về kết quả các kỳ họp Quốc hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Công tác tiếp công dân và theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trong năm, đoàn đã tổ chức giám sát, khảo sát 9 nội dung trên địa bàn tỉnh,  liên quan đến các vấn đề quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh, được đông đảo cử tri quan tâm. Ngoài ra, các đại biểu trong đoàn còn tham gia các cuộc giám sát, khảo sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội. Hoạt động tham gia xây dựng pháp luật có chất lượng. Tại kỳ họp thứ 3 và thứ 4 của Quốc hội, các đại biểu trong đoàn đã tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia phát biểu ý kiến sôi nổi, thể hiện trách nhiệm, tạo được ấn tượng tốt đẹp với cử tri cả nước. Một số mặt công tác khác như phối hợp với thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội…cũng được quan tâm. Văn phòng đoàn ĐBQH dần đi vào nề nếp, theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những khó khăn, hạn chế như: hầu hết các đại biểu trong đoàn mới tham gia khóa đầu tiên nên kinh nghiệm nghị trường chưa nhiều, Văn phòng đoàn mới được tách ra nên cần có thời gian để ổn định tổ chức và hoạt động, địa bàn tỉnh rộng, đơn vị hành chính nhiều, số lượng cử tri đông, nên việc tiếp xúc giữa đại biểu với cử tri chưa được như mong đợi.

Các đại biểu thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, trong đó tập trung vào việc nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, khảo sát, tích cực tham gia các hoạt động tại các kỳ họp của Quốc hội, tăng cường các buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề; tiếp tục nâng cao trình độ, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong đoàn. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ tỉnh phát biểu làm rõ hơn về những vấn đề liên quan đến thực hiện quy chế phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng thời, đánh giá cao tinh thần đổi mới và kết quả hoạt động của ĐBQH, của đoàn ĐBQH tỉnh.

2.jpg

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thống nhất cao với dự thảo báo cáo và các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh,  góp phần giúp các ĐBQH và đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhấn mạnh: năm 2018 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm bản lề đối với việc thực hiện kế hoạch 5 năm của tỉnh. Đoàn ĐBQH và các đại biểu trong đoàn sẽ phải tiếp tục nỗ lực cố gắng, làm tròn cả 2 vai, vừa là đại biểu của cử tri và nhân dân, vừa là cán bộ lãnh đạo của tỉnh và các địa phương, đơn vị. Hoạt động của đoàn vừa phải bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Quốc hội, vừa phải bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh và phù hợp với mong muốn của cử tri. Đồng chí Trưởng đoàn ĐBQH khẳng định: đoàn sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa hoạt động tiếp xúc cử tri, tăng cường tiếp xúc chuyên đề; phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; lựa chọn các vấn đề giám sát, khảo sát, đảm bảo thiết thực, tránh chồng chéo; nâng cao chất lượng công tác xây dựng pháp luật; tạo dấu ấn nổi bật trong hoạt động tại các kỳ họp./.

Số lần đọc: 10260

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa.

Các tin liên quan

Tin mới »

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".