Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Ủy ban nhân dân Thành phố Sầm Sơn và huyện Hoằng Hóa  (29/05/2017 8:00:00 SA)

Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ - HĐND ngày 08/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh chương trình giám sát năm 2017. Ngày 22 tháng 5 năm 2017, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc quản lý, sử dụng biên chế công chức hành chính, sự nghiệp và hợp đồng lao động đối với các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp trọng tâm là việc khắc phục, sửa chữa những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm sau thanh tra, kiểm tra và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn và UBND huyện Hoằng Hóa. Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân và Ban Pháp chế HĐND Thành phố Sầm Sơn và huyện Hoằng Hóa.

 PC_29520171.jpg

Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa, tính đến thời điểm ngày 31/12/2016 biên chế công chức hành chính làm việc tại Ủy ban nhân dân huyện là 86 người (biên chế được giao là 80 người; hợp đồng lao động là 6 người). Từ năm 2011 đến 31/12/2016, huyện Hoằng Hóa đã tuyển dụng 14 người vào làm công chức tại các phòng thuộc cơ quan UBND huyện. Việc tuyển dụng thực hiện trên cơ sở yêu cầu nhiệm vụ, ví trí việc làm của cơ quan, đơn vị, đảm bảo công khai, minh bạch và được sự đồng ý bằng văn bản của Sở Nội vụ và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chiều cùng ngày đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn. Theo báo cáo, hằng năm UBND thành phố công khai chỉ tiêu biên chế tỉnh giao cho các đơn vị biết và tổ chức thực hiện. Tổng biên chế công chức hành chính đang làm việc tại các phòng, ban của UBND thành phố tính đến ngày 31/12/2016 là 66 người (biên chế công chức là 63 người, Hợp đồng lao động là 03 người). Tổng biên chế sự nghiệp tính đến năm 2016 của thành phố Sầm Sơn là 1025.

PC_2952017.jpg

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao những nội dung huyện Hoằng Hóa và Thành phố Sầm Sơn đã làm được và đang làm, đồng thời chỉ rõ những nội dung chưa triển khai thực hiện, đặc biệt là việc Thành phố Sầm Sơn chưa xây dựng kế hoạch để khắc phục những khuyết điểm, vi phạm sau thanh tra, kiểm tra và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Chưa tiến hành rà soát chức năng, nhiệm vụ giữa các phòng, ban. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Hoằng Hóa và Thành phố Sầm Sơn tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc khắc phục các thiếu sót, vi phạm theo kết luận thanh tra, kiểm tra và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Hằng năm xây dựng kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật. Đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tiếp tục thực hiện quy định về tinh giảm biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo hướng nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn. Rà soát, sắp xếp lại các phòng ban chuyên môn, tránh tình trạng trùng lắp, chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ. Riêng Thành phố Sầm Sơn cần rà soát lại bộ máy, nguồn nhân lực của các xã mới sáp nhập về Thành phố. Những đề xuất, kiến nghị của huyện Hoằng Hóa và Thành phố Sầm Sơn Ban Pháp chế sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng và báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp tới./.

Số lần đọc: 1143

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".