Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Như Thanh  (07/06/2017 11:00:00 SA)

Ngày 06 tháng 6 năm 2017, tại xã Thanh Kỳ và Thanh Tân, huyện Như Thanh. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Như Thanh đã có buổi tiếp xúc cử tri. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Như Thanh.

TXCTNT_762017.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu HĐND tỉnh đã trình bày tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 5 tháng đầu năm 2017; kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khoá XVII.

Sau khi nghe các báo cáo, các cử tri đã bày tỏ sự vui mừng với kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được trong 5 tháng vừa qua, đồng thời nêu một số ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan đời sống, sản xuất của nhân dân trên địa bàn, như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; thực hiện chế độ bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho một số hộ dân di chuyển khỏi vùng lòng hồ Yên Mỹ; có chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đối với các thôn, bản miền núi đặc biệt khó khăn; hỗ trợ cho các hộ dân vùng tái định cư tại các  thôn Đồng Tâm, Đồng Tiến, xã Thanh Kỳ; tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng tại các cơ sở sản xuất, cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; xem xét nâng mức phụ cấp đối với các cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, bản; đầu tư xây dựng thêm các phòng học cho học sinh khối mầm non; quan tâm đầu tư nâng cấp, sữa chữa các công trình thủy lợi nhỏ và vừa để phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; đầu tư xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông trên địa bàn (đặc biệt là tuyến đường đi các xã Thanh Tân, Yên Lạc, Yên Thọ); nghiên cứu, cung cấp các loại vật tư, hàng hóa phù hợp cho nhân dân trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo các chương trình, chính sách giảm nghèo… Những nội dung trên đã được các đồng chí lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện trực tiếp giải trình.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy Như Thanh đã có ý kiến đối với những kiến nghị, đề xuất của các cử tri và thông tin thêm một số tình hình chung của tình. Đồng thời đề nghị UBND huyện Như Thanh tiếp thu và giải quyết những nội dung công việc thuộc thẩm quyền. Những nội dung của cử tri kiến nghị vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp và phản ánh tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII./.

​Đào Thùy Linh.

Số lần đọc: 1283

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".