Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa làm việc với UBND, UBMTTQ, TAND, VKSND tỉnh chuẩn bị nội dung tham gia kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII  (03/05/2012 5:00:00 CH)

Ngày 03/5/2012, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Nam, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu Quốc hội trong Đoàn, đã tiến hành làm việc với UBND, UBMTTQ, TAND, VKSND tỉnh để chuẩn bị nội dung tham gia kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIII dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 21/5/2012 tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan tham dự buổi làm việc.

 uongchuluu.jpg
Đ/c Uông Chu Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

     Thay mặt UBND tỉnh, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Đoàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Theo báo cáo, quí I/2012 tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 8,3%, cơ cấu nền kinh tế được tái sắp xếp theo định hướng chỉ đạo của Chính phủ và chuyển dịch đúng hướng. Giá trị trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đều tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2011. Trong những tháng còn lại, UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp đã đề ra từ đầu năm nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch năm 2012. UBND tỉnh kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ quan tâm để sớm được khởi công xây dựng Dự án Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn; phê duyệt dự án đưa một phần năng lực của Sân bay Sao Vàng để phục vụ hàng không dân dụng; bố trí nguồn vốn cho dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Dốc Xây đến TP Thanh Hóa và một số dự án giao thông, thủy lợi quan trọng phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho các huyện phía Tây của tỉnh.
 
    Thay mặt cho UBMTTQ tỉnh, ông Trịnh Ngọc Giao, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó tập trung vào 5 nhóm vấn đề đang được đông đảo cử tri trong tỉnh quan tâm như: đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân; cơ chế, chính sách về xây dựng nông thôn mới; chính sách xã hội; hoạt động giám sát của Quốc hội và một số vấn đề khác như đào tạo nghề, việc làm, chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách, trưởng các đoàn thể cấp xã...
 
    Tại buổi làm việc Đoàn cũng đã nghe báo cáo của VKSND tỉnh về tình hình tội phạm, kết quả công tác kiểm sát năm 2011 và quí I/2012; báo cáo của TAND tỉnh về công tác xét xử, thi hành án hình sự năm 2011 và quí I/2012. Theo báo cáo, công tác thực hành quyền công tố và công tác kiểm sát luôn được tăng cường, bảo đảm cho các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tiến hành tố tụng đúng quy định của pháp luật; chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử được nâng lên, tỷ lệ án được giải quyết đạt mức cao hơn bình quân chung cả nước, hạn chế tối đa sai sót, bảo đảm không bỏ lọt tội phạm, không kết án oan người vô tội. Ngoài ra, đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ để thực hiện Đề án thành lập Tòa án sơ thẩm khu vực trên địa bàn tỉnh.
 
     Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Uông Chu Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thông báo một số nội dung cơ bản thuộc chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII. Đồng chí biểu dương những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đã nổ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn đạt được trong 4 tháng đầu năm 2012, đồng thời chia sẻ những khó khăn và tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của địa phương, cử tri trong tỉnh để tổng hợp, báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 3. Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh và các ngành liên quan phân tích để làm rõ hơn về những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và nội dung kiến nghị cụ thể của tỉnh, làm cơ sở cho Đoàn ĐBQH tỉnh có ý kiến tới Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết./.
Phòng Công tác ĐBQH
 

 

Số lần đọc: 3369

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".