Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII thành công tốt đẹp  (04/07/2016 6:00:00 CH)

Ngày 02 tháng 7 năm 2016, Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 bước sang ngày làm việc thứ 3, nghe Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, giải trình các vấn đề đại biểu, cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm; báo cáo các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2016 và thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp. Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí: Phạm Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ toạ và điều hành kỳ họp.

 Thong qua NQ.jpg

Tiếp tục chương trình làm việc, thay mặt Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị được các đại biểu HĐND tỉnh nêu lên tại buổi thảo luận tại hội trường. Chủ tịch UBND tỉnh đã tập trung giải trình làm rõ các  vấn đề mà các  đại biểu quan tâm, đó là: Vấn đề tái cơ cấu ngành nông nghiệp; quy hoạch vùng nguyên liệu cây gai ở huyện Cẩm Thủy; hỗ trợ kinh phí cho thủy lợi; hỗ trợ các xã khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là trong xây dựng trụ sở xã; vấn đề khai thác mỏ tại các địa phương; quy hoạch khu dân cư ở các huyện miền núi; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; giải quyết vấn đề giáo viên dôi dư; quy hoạch mạng lưới trường lớp; khắc phục chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh; phát triển doanh nghiệp, doanh nhân; thu hồi các dự án sử dụng đất.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giải trình một số nội dung liên quan đến các Tờ trình của UBND tỉnh như: Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hoá đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; quy định mức thu và quản lý, sử dụng kinh phí bảo vệ, phát triển đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; về Dự thảo các Nghị quyết trình HĐND tỉnh khoá XVII quyết nghị.

Về các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nêu rõ các nội dung mà UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện như: Để đạt tốc độ tăng trưởng 9% trong năm 2016 và khắc phục có hiệu quả những yếu kém còn tồn tại, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển công nghiệp và nông nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh cả nước không đạt được kế hoạch tăng trưởng về nông nghiệp, thì việc tập trung thực hiện giải pháp khắc phục hạn, ngập úng và sâu bệnh được Thanh Hoá xem là biện pháp quan trọng hàng đầu trong phát triển nông nghiệp. Tỉnh sẽ phấn đấu chỉ đạo thực hiện bằng được kế hoạch sản xuất vụ thu mùa, kế hoạch trồng rừng; quan tâm tháo gỡ khó khăn, triển khai tốt Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển ngành thuỷ sản; chỉ đạo, điều hành các huyện tập trung khai thác các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh về tái cơ cấu nông nghiệp để làm tốt vụ mùa, chuẩn bị thực hiện kế hoạch sản xuất vụ đông.

UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung đối thoại với các doanh nghiệp để chủ động tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất. Giải quyết tốt các yêu cầu về điện, nước, môi trường để phục vụ ngành dịch vụ du lịch đang có bước tăng trưởng đột phá. Trong các giải pháp đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến giải pháp đẩy mạnh đầu tư phát triển, đây được coi là giải pháp quan trọng nhất để đạt được các mục tiêu tăng trưởng. Để đẩy mạnh đầu tư phát triển, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai; đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị các dự án sắp khởi công và tăng cường công tác xúc tiến đầu tư các dự án tiềm năng. UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng; cải cách thủ tục hành chính; lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm… Cùng với đó, triển khai có hiệu qủa các biện pháp tăng thu, phấn đấu hoàn thành dự toán thu cả năm; tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc như vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, giải quyết  vấn đề giáo viên dôi dư, giải phóng mặt bằng, tập trung xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong điều hành…

Trên cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương, các ngành, các cấp cần nghiên cứu kỹ, phân công rõ trách nhiệm để tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, góp phần cùng cả tỉnh hoàn thành và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. 

HĐND tỉnh thông qua các Nghị quyết: Về mức thu và quản lý, sử dụng kinh phí bảo vệ, phát triển đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; về cơ chế hỗ trợ xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đến năm 2020; về chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hoá đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; và Nghị quyết về quy định xét tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hoá” với các tiêu chí xét tặng mà UBND tỉnh đề xuất.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao; kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm và ủng hộ quý báu của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII mà Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tập hợp, chuyển tới kỳ họp này. Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo tập trung giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân. HĐND tỉnh cũng đề nghị cử tri trong tỉnh giám sát chặt chẽ hơn nữa hoạt động của HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan bảo vệ pháp luật, các sở, ngành, cơ quan Nhà nước, góp phần xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh./.

                                                                                    Lê Như Tú

Số lần đọc: 1568

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".