Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVII bế mạc và thành công tốt đẹp  (09/12/2016 5:00:00 CH)

Ngày 08 tháng 12 năm 2016, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khoá XVII tiếp tục ngày làm việc thứ ba với các nội dung: Chất vấn và trả lời chất vấn, thông qua các nghị quyết và bế mạc. Các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

 BMHDND9122016.JPG

Mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn, ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp  (BQLKKTNS và các KCN) đã tập trung trả lời về tình hình thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng sử dụng vốn ngân sách hoặc nguồn vốn có tính chất ngân sách. Bên cạnh những kết quả đạt được trong đầu tư thực hiện các dự án, hiện nay, tại KKTNS có 37 dự án chậm tiến độ hoặc sản xuất kinh doanh không hiệu quả. Với trách nhiệm quản lý nhà nước, được giao là chủ đầu tư các dự án đầu tư hạ tầng sử dụng nguồn vốn ngân sách, vốn có tính chất ngân sách, Ban BQLKKTNS và các KCN đã nhận trách nhiệm để chậm tiến độ.

Một số đại biểu đã chất vấn Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp về công tác phối hợp với huyện Tĩnh Gia trong việc giải phóng mặt bằng; vấn đề xử lý nhà thầu vi phạm cam kết.

Để làm rõ hơn trách nhiệm của địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, đại diện lãnh đạo huyện Tĩnh Gia đã giải trình những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của huyện và cam kết khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đề nghị Ban QLKKTNS và các KCN cần có các giải pháp để tham mưu với tỉnh để giải quyết từng dự án. Đối với huyện Tĩnh Gia cần chủ động tháo gỡ giải quyết những vướng mắc cho từng dự án và nhóm dự án trên địa bàn; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động, thuyết phục nhân dân đồng thuận với việc phát triển chung của tỉnh. Thực hiện tốt quản lý hành chính trên địa bàn, nhất là quản lý đất đai, quản lý xây dựng, trật tự xây dựng.  

Cũng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh đã tập trung trả lời về thực trạng trong việc tuyển dụng công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh. Một số đại biểu đã chất vấn về vai trò thanh tra, kiểm tra; công tác tham mưu cho UBND tỉnh thay đổi Quy định không còn phù hợp về phân cấp quản lý cán bộ, công chức; trong việc xử lý các trường hợp sai phạm trong công tác tuyển dụng, hợp đồng lao động. Giám đốc Sở Nội vụ nhận trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này còn nhiều hạn chế, bất cập và hứa sẽ tăng cường đổi mới, chấn chỉnh hoạt động để làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu làm rõ thêm vấn đề tình trạng thừa thiếu giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đề nghị Sở Nội vụ cần phân loại  nhu cầu công việc để có giải quyết phù hợp, tạo hành lang cho các đơn vị liên quan thực hiện tốt, đúng quy định pháp luật.  Nhanh chóng hoàn thiện thể chế giám sát tuyển dụng, xử lý những trường hợp tuyển dụng sai. Thực hiện nghiêm túc việc tuyển dụng lao động theo chỉ đạo của tỉnh. Các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra, công tác quản lý công chức, viên chức bảo đảm kỷ cương.

Cũng tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã phát biểu giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 mà UBND tỉnh tập trung thực hiện.

Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khoá XVII đã thông qua 30 nghị quyết. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Trịnh Văn Chiến đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để các nghị quyết của HĐND tỉnh đi ngay vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020; đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

          Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVII đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                 Lê Như Tú

Số lần đọc: 1167

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".