Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát việc thực hiện các kiến nghị giám sát của HĐND các cấp huyện Yên Định  (30/12/2013 2:00:00 CH)

Ngày 27/12/2013, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm: Ông Lê Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Cao Thị Xuân, Ủy viên Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội; ông Nguyễn Thành Bộ, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã có buổi giám sát việc thực hiện các kiến nghị giám sát của HĐND các cấp tại xã Định Tường, xã Định Long và huyện Yên Định. Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

DDBQH_Gs_30_12_2013.jpg

Trong buổi làm việc tại xã Định Tường và xã Định Long, Đoàn đã nghe đại diện thường trực HĐND hai xã báo cáo việc thực hiện hoạt động giám sát và ban hành các kiến nghị giám sát của HĐND xã năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013; nghe đại diện UBND hai xã báo cáo về việc triển khai thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn làm việc với Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Định. Tại buổi làm việc, đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện đã báo cáo việc thực hiện giám sát, ban hành các kiến nghị giám sát của HĐND và báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị giám sát năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013. Theo các báo cáo, năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện đã tổ chức 73 cuộc giám sát và đưa ra được nhiều kiến nghị đối với UBND huyện... Sau khi nhận được các kiến nghị của HĐND huyện, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho từng phòng, đơn vị liên quan thực hiện và báo cáo kết quả với HĐND.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND xã Định Tường, xã Định Long và HĐND huyện Yên Định.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt các ĐBQH trong Đoàn, đồng chí Lê Nam đã ghi nhận những thành quả đạt được của đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai xã Định Tường, Định Long và huyện Yên Định trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó đã phản ánh lên chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp của huyện Yên Định. Tuy nhiên, báo cáo của các đơn vị chưa phản ánh hết những kết quả đã đạt được cũng như những mặt hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục trong hoạt động của HĐND nói chung và hoạt động giám sát nói riêng. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị HĐND hai xã và huyện cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các cuộc giám sát, đưa ra được các kiến nghị sau giám sát cụ thể và xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị; cần phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể phối hợp trong hoạt động giám sát của HĐND; quan tâm đến công tác cán bộ, thường xuyên tập huấn kỹ năng hoạt động giám sát cho các vị đại biểu HĐND và Thường trực HĐND cấp huyện, xã... Kết quả giám sát tại huyện Yên Định sẽ được tổng hợp vào báo cáo kết quả giám sát chung của Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Lê Thị Thu Hòa

Phòng Công tác ĐBQH

Số lần đọc: 2974

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".