Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát việc thực hiện các kiến nghị giám sát của HĐND các cấp tại huyện Cẩm Thủy  (02/03/2014 11:00:00 SA)

Ngày 28/02/2014, Đoàn ĐBQH gồm các đại biểu: Lê Minh Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội; Hà Thị Vân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bá Thước đã có buổi giám sát việc thực hiện các kiến nghị giám sát của HĐND các cấp tại huyện Cẩm Thủy. Cùng tham gia buổi giám sát có đồng chí Lê Nhân Đồng, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện UBMTTQ tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

GSQH_2_3_14.jpg 

Tại buổi làm việc với xã Cẩm Sơn, Cẩm Phong, Đoàn đã nghe Thường trực HĐND, UBND hai xã báo cáo kết quả thực hiện công tác giám sát và kết quả thực hiện các kiến nghị giám sát của HĐND năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013.

-       Đối với xã Cẩm Sơn, trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, Thường trực HĐND xã đã tiến hành 6 cuộc giám sát về các nội dung: Tổ chức thực hiện Quyết định số 1676 của Chính phủ về hỗ trợ dân tộc thiểu số nghèo thiếu đất sản xuất chuyển sang hỗ trợ mua trâu, bò phát triển chăn nuôi; giám sát ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện; giám sát kết quả sản xuất vụ đông trên đất 2 lúa của 5 thôn; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; kết quả công tác trồng cây lâm nghiệp theo kế hoạch; kết quả tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch. Kết thúc 6 cuộc giám sát, Thường trực HĐND xã đều có báo cáo giám sát và đưa ra được 26 đề xuất, kiến nghị đối với UBND xã và các thôn. Các kiến nghị đã được UBND xã và các thôn tổ chức thực hiện đảm bảo theo yêu cầu đề ra.

-       Đối với xã Cẩm Phong, Thường trực HĐND xã đã xây dựng kế hoạch, thông báo nội dung và quyết định thành lập đoàn giám sát về hai nội dung đó là: Giám sát việc thu tiền đóng góp đối ứng xây dựng trường tầng 10 phòng học của trường trung học cơ sở và 12 phòng học trường tiểu học năm 2010; giám sát chuyên đề về xây dựng thôn văn hóa tại 4 thôn. Sau các cuộc giám sát, Thường trực HĐND xã đã có 7 kiến nghị đối với UBND xã và các đơn vị có liên quan. Các kiến nghị giám sát đã được UBND xã tiếp nhận và triển khai thực hiện nghiêm túc.

            Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND, UBND huyện Cẩm Thủy. Trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, Thường trực và hai ban của HĐND huyện đã thực hiện được 33 cuộc giám sát, khảo sát tại các xã, thị trấn, các cơ quan khối nội chính và các ngành trên địa bàn huyện. Nội dung giám sát được lựa chọn dựa vào các chủ trương, chính sách của Đảng và ý kiến, kiến nghị của cử tri; mỗi cuộc giám sát đều có thành lập đoàn và thông báo trước đến các ngành và UBND các xã chuẩn bị báo cáo, cung cấp đầy đủ thông tin cho đoàn… Sau khi có kết luận giám sát của HĐND huyện, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Thường trực và các ban của HĐND huyện.

 GSQH_2_3_142.jpg

            Sau khi nghe các báo cáo và các ý kiến thảo luận của các đại biểu, thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội đánh giá cao kết quả hoạt động giám sát của HĐND, việc triển khai thực hiện các kiến nghị giám sát của UBND. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng đề nghị HĐND huyện và hai xã tăng cường giám sát bằng văn bản; tăng cường thu hút các đại biểu HĐND tham gia hoạt động giám sát; việc lựa chọn nội dung giám sát cần bám vào những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương; tạo diễn đàn cho đại biểu chất vấn; đẩy mạnh hậu giám sát. Các kết luận giám sát phải được UBND và các đơn vị có liên quan tôn trọng và thực hiện nghiêm; có kế hoạch, lộ trình triển khai thực hiện, giao trách nhiệm cụ thể đến từng cá nhân và coi đó là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá cán bộ; thường xuyên thanh tra, kiểm tra và báo cáo kết quả với HĐND./.

Bùi Mạnh Khoa - Phòng Công tá​c ĐBQH

Số lần đọc: 2817

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".