Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát tại huyện Nga Sơn  (21/03/2014 5:00:00 CH)

Ngày 19/3/2014, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm: Ông Lê Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Đào Xuân Yên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hà Trung đã có buổi giám sát việc thực hiện các kiến nghị giám sát của HĐND các cấp tại xã Nga Yên, Nga Tân và huyện Nga Sơn. Tham dự buổi làm việc có bà Lê Thị Thìn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

QH2103014.jpg

Trong buổi làm việc tại xã Nga Yên và xã Nga Tân, Đoàn đã nghe đại diện thường trực HĐND hai xã báo cáo kết quả hoạt động giám sát và ban hành các kiến nghị giám sát của HĐND xã năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013; nghe đại diện UBND hai xã báo cáo việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát của HĐND cấp xã.

Đối với Hoạt động của HĐND: HĐND các xã đã thực hiện tốt công tác thẩm tra các báo cáo, các phương án, đề án của UBND trình các kỳ họp HĐND; HĐND đã ban hành được các nghị quyết của HĐND trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội để tổ chức thực hiện; đã tổ chức việc chất vấn và trả lời chất vấn trong các kỳ họp và được phát thanh trực tiếp. Trong năm 2012 và 6 tháng 2013, các xã đã lựa chọn được những nội dung phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để tổ chức giám sát chuyên đề như tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện phương án sản xuất của UBND; giám sát việc xây dựng đường giao thông nông thôn; việc quản lý, sử dụng đất đai . Kết thúc các đợt giám sát, HĐND đã đưa ra những ý kiến, kiến nghị đối với UBND để tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã được HĐND giám sát.

Đối với UBND các xã: Sau khi có các ý kiến, kiến nghị của HĐND sau các cuộc giám sát, UBND xã đã có kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc các kiến nghị sau giám sát, kết quả đã khắc phục cơ bản các tồn tại trong việc tổ chức thực hiện, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn làm việc với Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nga Sơn. Tại buổi làm việc, đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện đã báo cáo việc thực hiện giám sát, ban hành các kiến nghị giám sát của HĐND và báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị giám sát năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013. Theo các báo cáo, năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện đã tổ chức các cuộc giám sát với các nội dung: thực hiện cải cách thủ tục hành chính; việc quản lý đất đai tại vùng mặt nước ven biển của huyện; việc thực hiện thủ tục cấp giấy CNQSD đất ở cho nhân dân; việc thực hiện chính sách công tác y tế, dân số, gia đình và trẻ em; việc thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển kinh tế, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế; công tác đào tạo nghề; thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa... Sau khi nhận được các kiến nghị của HĐND huyện, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho từng phòng, đơn vị liên quan thực hiện và báo cáo kết quả với HĐND.

 QH210320142.jpg
​        Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND xã Nga Yên, xã Nga Tân và HĐND huyện Nga Sơn.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt các ĐBQH trong Đoàn, đồng chí Lê Nam, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thay mặt cho Đoàn giám sát đã đã đánh giá cao kết quả thực hiện của HĐND, UBND các xã, của HĐND và UBND huyện. Đồng chí đã chỉ ra những tồn tại, những hạn chế và nêu lên vai trò của hoạt động giám sát đối với HĐND các cấp. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị HĐND hai xã và huyện cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các cuộc giám sát, đưa ra được các kiến nghị sau giám sát cụ thể và xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị và quan tâm hơn nữa đến giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị sau giám sát; Trong quá trình giám sát cần phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể phối hợp trong hoạt động giám sát của HĐND; quan tâm đến công tác cán bộ, thường xuyên tập huấn kỹ năng hoạt động giám sát cho các vị đại biểu HĐND và Thường trực HĐND cấp huyện, xã... Kết quả giám sát tại huyện Nga Sơn sẽ được tổng hợp vào báo cáo kết quả giám sát chung của Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh./.

Lê Văn Mạnh - Phòng Công tác ĐBQH

Số lần đọc: 3041

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".