Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát tại Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Thành phố Thanh Hóa  (10/02/2015 10:00:00 SA)

Trong 02 ngày 05 và 06/02/2015, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các ông, bà: Lê Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Tưởng đoàn giám sát; Phạm Trí Thức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Cao Thị Xuân, Ủy viên thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Hữu Quang, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Nguyên Thành Bộ, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hà Trung tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ngân sách nhà nước tại Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Thành phố Thanh Hóa. Tham gia cùng Đoàn giám sát có dại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và các ngành Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH 1 thành viên Sông Chu.

QH_10_2_20141.jpg
Tại khu kinh tế Nghi sơn: Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã đi khảo sát thực tế tình hình triển khai thực hiện Dự án hệ thống cấp nước thô cho KKT Nghi Sơn, có tổng mức đầu tư 216,7 tỷ đồng, đã được hoàn thành từ tháng 5- 2014, chuẩn bị bàn giao quản lý, vận hành.

Tại buổi làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn: Theo báo cáo của Ban Quản lý KKT Nghi Sơn, đến nay Ban đã tiến hành triển khai thực hiện 71 dự án xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế. Tổng mức đầu tư các dự án được phê duyệt 6.413 tỷ đồng. Tổng giá trị các nguồn vốn được cấp đến nay là 3.284 tỷ dồng. Tổng khối lượng đã giải ngân ước đạt 3.180 tỷ đồng. Năm 2014, Ban đã và đang triển khai thực hiện 19 dự án, trong đó tập trung cho xây dựng kết cấu kỹ thuật, di dân tái định cư và giải phóng mặt bằng. Đến nay, tổng số vốn đã được giải ngân đạt 100% kế hoạch giao. Nhiều công trình dự án được hoàn thành, đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, việc điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư với mức tăng phổ biến hơn 10% cho mỗi dự án đã dẫn đến hiệu quả đầu tư đạt được chưa cao.

Trong buổi làm việc các ĐBQH đã tìm hiểu về hoạt động đầu tư, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác GPMB, việc bố trí các mặt bằng tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng, năng lực của các nhà thầu… và đề nghị lãnh đạo Ban Quản lý KKT Nghi Sơn, giải trình, làm rõ những nội dung có liên quan đến việc quản lý, điều hành, hiệu quả sử dụng nguồn vốn ngân sách để đầu tư cho các dự án tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Đoàn cũng tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của Ban Quản lý KKT Nghi Sơn để chuyển đến các cơ quan Trung ương và Quốc hội.

 QH_10_2_20142.jpg

            Tại Thành phố Thanh Hóa: Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã đi khảo sát thực tế việc thực hiện dự án hệ thống tiêu úng Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa và tiến hành làm việc với UBND Thành phố Thanh Hóa về kết quả thực hiện dự án. Theo báo cáo của UBND thành phố: Thực hiện dự án hệ thống tiêu úng Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa với mục tiêu tiêu úng cho khoảng 13.356 ha, tổng chiều dài sông nạo vét và gia cố 41,43 km, 3.106 hộ bị ảnh hưởng, tổng vốn đầu tư khoảng 734 tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ, đây là dự án lớn, đa mục tiêu và có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các huyện: Thiệu Hóa, Đông Sơn, Quảng Xương và TP Thanh Hóa góp phần hoàn thiện mạng lưới tiêu thoát nước phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, cải thiện môi trường của khu vực TP Thanh Hóa và các huyện lân cận, tạo cảnh quan kiến trúc đô thị, xây dựng thành phố ngày càng hiện đại, văn minh và phát triển bền vững. Đến nay, sau 5 năm triển khai thi công, đã có 11 gói thầu hoàn thành (đạt tỷ lệ 47,8%), bước đầu phát huy hiệu quả. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện dự án còn gặp nhiều khó khăn về bố trí vốn cho công tác GPMB trong dự án xây dựng trải rộng ở các huyện nên khối lượng công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) lớn, việc bố trí mặt bằng và giao đất tái định cư gặp nhiều khó khăn...

            Trong buổi làm việc, các ĐBQH đã làm rõ các các nội dung còn khó khăn vướng mắc trong hiệu quả sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ trong việc thực hiện dự án. Đoàn đề nghị lãnh đạo TP Thanh Hóa tăng cường các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chất lượng thi công, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, những phát sinh ngoài hiện trường nhằm bảo đảm an toàn và chất lượng công trình để triển khai thực hiện dự án theo đúng kế hoạch. Đoàn cũng tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của TP Thanh Hóa để chuyển đến các cơ quan Trung ương và Quốc hội.

            Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Đoàn ĐBQH đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Nghi Sơn, Đồn Công an Nghi Sơn (Tĩnh Gia) và Tiểu đoàn 40 (Trung đoàn 762) tại xã Quảng Cát, huyện Quảng Xương.

Lê Văn Mạnh

Phòng Công tác ĐBQH

Số lần đọc: 3061

Các tin liên quan

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".