Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc  (04/10/2017 5:00:00 CH)

Sáng 3/10, tại UBND xã Đa Lộc, các đại biểu thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm: Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hoá; Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc hội; Bà Bùi Thị Thủy, Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4, huyện Thạch Thành đã tiếp xúc với cử tri cụm các xã ven biển của huyện Hậu Lộc trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

 

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

hauloc1_41020171.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV tới cử tri huyện Hậu Lộc.     

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, cử tri các xã ven biển của huyện Hậu Lộc bày tỏ sự quan tâm đối với một trong những nội dung sẽ được Quốc hội xem xét, thảo luận tại kỳ họp là tình hình, kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đóng tàu khai thác hải sản theo Nghị định 67 của Chính phủ; đồng thời, phản ánh tới các ĐBQH nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương như: tình trạng nông dân bỏ ruộng ngày càng tăng do khó khăn trong sản xuất nông nghiệp; chất lượng một số công trình đầu tư hạ tầng nông thôn không đảm bảo, trong khi vai trò giám sát của nhân dân chưa được phát huy; đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa gắn với tạo việc làm và tìm đầu ra cho sản phẩm. Có ý kiến cho rằng: hiện nay một số chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi, phụ nữ... đều có tiêu chí phụ là đối tượng hưởng thụ phải thuộc hộ nghèo, điều này là chưa hợp lý và sẽ tạo ra áp lực gia tăng số hộ nghèo ở các địa phương. Cử tri đề nghị: nhà nước cần đầu tư mở rộng diện tích rừng ngập mặn để hạn chế tình trạng nước biển xâm thực, đồng thời có chính sách hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn; tăng nguồn kinh phí chi thường xuyên cho các nhà trường để tránh tình trạng lạm thu. Trong công tác xây dựng pháp luật, cử tri đề nghị Quốc hội cần chú ý đến xây dựng chế tài đối với các loại tội phạm mới.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hoá và ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc hội tiếp thu những ý kiến đóng góp rất trách nhiệm, cụ thể và thiết thực của cử tri; trực tiếp giải thích, trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh, của Quốc hội; đồng thời thông tin tới cử tri những nét nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước, của tỉnh. Các ĐBQH mong muốn cử tri huyện Hậu Lộc tiếp tục quan tâm theo dõi, động viên và đóng góp ý kiến để hoạt động của các ĐBQH và đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng chất lượng, hiệu quả hơn.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Hậu Lộc nghiêm túc tiếp thu, xem xét và giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của địa phương.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thắp hương viếng cụ Nguyễn Thị Quyển, tức Mẹ Tơm, người đã có công che chở, nuôi dưỡng nhà thơ Tố Hữu và các đồng chí cán bộ cách mạng thời kỳ 1938 - 1945.

Hauloc2_4102017.jpg

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cũng đã tặng 3 hộ phụ nữ nghèo ở xã Đa Lộc 50 triệu đồng để mua bò giống, tạo sinh kế./.

Số lần đọc: 727

Các tin liên quan

Tin mới »

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".