Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV tại huyện Như Xuân  (04/10/2017 5:00:00 CH)

Ngày 02-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các ông: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc với cử tri huyện Như Xuân trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

BT12017.jpg

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Như Xuân.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri các xã Bãi Trành, Xuân Bình, Xuân Hòa đã kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh những vấn đề nổi cộm ở cơ sở như: Chất lượng đường điện về các thôn, bản còn nhiều yếu kém, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; chế độ phụ cấp cho bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, ban công tác mặt trận thôn, bản còn thấp; tăng định biên cán bộ cho văn phòng đảng ủy xã, thị trấn; những vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân ở nông trường; chuyển đổi một phần diện tích trồng cây cao su sang trồng các loại cây khác để hộ dân có thêm thu nhập; tăng cường quản lý chất lượng đầu vào phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các loại vật tư nông nghiệp; quản lý chặt hơn công tác cán bộ để nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ trong việc lãnh chỉ đạo, điều hành, quản lý công việc; giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng bị thất lạc một số giấy tờ; chế độ cho lao động làm việc trong môi trường độc hại khai thác mủ cao su trong các nông lâm trường.... Cử tri thị Trấn Yên Cát đề nghị Quốc hội, tỉnh, huyện xem xét nghiên cứu hỗ trợ xây dựng nhà máy nước sạch; thu hút doanh nghiệp về đầu tư giải quyết việc làm cho lao động; cử tri các xã Bình Lương, Thượng Ninh, Yên Lễ đề nghị có thêm cơ chế hỗ trợ các xã miền núi xây dựng nông thôn mới…

BT22017.jpg

Đại diện lãnh đạo huyện Như Xuân đã tiếp thu và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH và tiếp thu, giải trình một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của Quốc hội và giao cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới. 

Số lần đọc: 549

Các tin liên quan

Tin mới »

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".