Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

:

Trang thông tin sự kiện, những hoạt động của đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa

Bình chọn»loading...
Mở công cụ cấu hình. List 'CauHoiBinhChon' does not exist at site with URL 'http://thanhhoadbnd.vn'.

Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Sầm Sơn  (10/11/2016 4:00:00 CH)

Chuẩn bị kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khóa XVII, ngày 09/11/2016 tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Lê Ngọc Chiến – Tổ trưởng, ông Nguyễn Đình Xứng và ông Nguyễn Văn Thú đã tiếp xúc cử tri thị xã Sầm Sơn. Cùng tham dự có đại diện UBMTTQ tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ thị xã Sầm Sơn.

 TXCTSS_10112016.jpg

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Ông Lê Ngọc Chiến - tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về: dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, ước thực hiện năm 2016 của tỉnh; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri đã đồng tình với các nội dung mà tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo, phấn khởi với kết quả đạt được về kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, ước thực hiện năm 2016 của tỉnh, trong đó: tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng ước đạt 8,06% (nếu loại trừ yếu tố thuế sản phẩm, tăng trưởng đạt 8,97%); cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 18,9% (giảm 1,5%); công nghiệp – xây dựng chiếm 39% (tăng 1,7%); dịch vụ chiếm 38,1% (tăng 0,5%). Lĩnh vực văn hóa – xã hội có chuyển biến tiến bộ, đặc biệt ngành giáo dục mũi nhọn đạt kết quả tốt nhất trong nhiều năm gần đây, cụ thể: học sinh tỉnh ta đã đạt 01 Huy chương Vàng Hóa học, 01 Huy chương Bạc Toán học, 01 Huy chương Đồng Sinh học tại kỳ thi Olympic quốc tế; đạt 58 giải, trong đó có 6 giải nhất và xếp thứ 4 toàn quốc kỳ thi học sinh giỏi quốc gia khối THPT.

 Với kết quả đã đạt được về kinh tế - xã hội như trong báo cáo, cử tri đã đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, các Sở ban ngành, sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân và của toàn thể nhân dân cả tỉnh.

Tại hội nghị, nhiều cử tri đã phát biểu ý kiến với tinh thần dân chủ, xây dựng, các cử tri có nhiều ý kiến cụ thể, sát thực tế về các nhóm vấn đề: phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch thị xã; đầu tư, xây dựng thị xã Sầm Sơn để chuẩn bị trình Chính phủ quyết định lên Thành phố; xây dựng nông thôn mới; quản lý tài nguyên (đất đai, mặt nước biển ...), môi trường; chính sách của nhà nước đối với các đối tượng xã hội, chuyển đổi nghề cho nông dân khi thị xã lên thành phố và 6 xã lên phường .....

Cử tri đã đồng tình với chủ trương phát triển thị xã Sầm Sơn lên thành phố du lịch của nhà nước, tuy nhiên cử tri cũng nêu lên những trăn trở đối với việc đầu tư kết cấu hạ tầng để đảm bảo các tiêu chí của thành phố, trăn trở việc chuyển đổi nghề của người dân các xã thuần nông khi lên thành phố du lịch ....

Đại diện UBND thị xã Sầm Sơn đã giải trình với cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã và thông báo với cử tri trong thời gian tới tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã kiểm tra, giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Đình Xứng tiếp thu và giải trình đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Những kiến nghị của cử tri đối với HĐND tỉnh, tổ Đại biểu xin tiếp thu để báo cáo với HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 2.

                                                                                                 Nguyễn Thị Huệ 

Số lần đọc: 690

Các tin liên quan

Tin mới »

Hình ảnh nổi bật»

Tin tiêu điểm
© TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH THANH HÓA
Cơ quan thường trực: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa. Trưởng Ban biên tập: Lê Văn Dũng - Chánh Văn phòng;
Phó trưởng Ban biên tập: Bùi Văn Lưỡng - Phó Chánh Văn phòng; Thư ký Ban biên tập: Lê Hùng Cường - Trưởng phòng Tổng hợp - Thông tin
Địa chỉ: 35 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Điện thoại: (0237) 3.852.255; Fax: (0237) 3.750.660; Email: banbientap@thanhhoadbnd.vn
® Bản quyền thuộc về Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hành thông tin từ trang TTĐT Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị ghi rõ nguồn: "thanhhoadbnd.vn".